Chậu cây bê tông nhẹ và những ứng dụng phổ biến hiện nay

Chậu Cây Bê Tông Nhẹ Là Những Chậu Cảnh Bê Tông Được Làm Nên Từ Bê Tông Bọt Khí

Những chậu cây được làm nên từ chất liệu bê tông nhẹ có ưu điểm là nhẹ hơn so với chậu cảnh xi măng và gia cường khung thép rất chắc chắn. Chậu xi măng siêu nhẹ cũng dễ dàng chuyên vận chuyển và rất thẩm mỹ. Chính vì vậy mà những chậu trồng cây bê tông nhẹ hiện được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. Vậy hiện tại cách thức làm chậu cây bê tông nhẹ là như thế nào? Giá chậu xi măng nhẹ trồng cây ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Chậu cây bê tông nhẹ là gì?

Chậu cây bê tông nhẹ hay chậu cây xi măng nhẹ là những chậu cảnh bê tông được làm nên từ bê tông bọt khí và có trọng lượng nhẹ. Cụ thể nguyên liệu của nó gồm có tro bay, chất tạo bọt, xi măng, cát, 1 số phụ gia bê tông và thủy tinh PP. Chúng giúp giảm cốt liệu thô cho chậu và có trọng lượng nhẹ.

Chau Be Tong Nhe La Nhung Chau Canh Be Tong Duoc Lam Nen Tu Be Tong Bot Khi 4
Chậu cây bê tông nhẹ là những chậu cảnh bê tông được làm nên từ bê tông bọt khí

Theo đó bê tông bọt khí thường được gọi là loại bê tông nhẹ, vì chúng có tỷ trọng ở mức nhẹ hơn so với bê tông đặc. Điều này là nhờ vào vật liệu nhẹ của chất tạo bọt chiếm từ 70 tới 80% làm giảm phần nguyên liệu thô bê tông nhẹ.

Hiện tại bê tông nhẹ có rất nhiều những ưu điểm nổi bật và đặc biệt là chúng có trọng lượng nhẹ. Vì vậy nên rất dễ di chuyển cũng như giảm tải trọng. Trên thị trường chúng đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi và được sử dụng để làm những chậu cảnh bê tông nhẹ.

Ứng dụng của bê tông nhẹ để làm chậu cây cảnh như thế nào?

Trên thị trường bê tông nhẹ đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đúc khuôn chậu bonsai bằng bê tông, chậu cây cảnh và xây dựng. Nhờ vào kết cấu nhẹ nên nó sẽ giúp giảm trọng lượng chậu cây xuống từ 20% tới 40%.

Thông thường những chậu cảnh được làm nên từ bê tông nhẹ sẽ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với chậu bê tông đặc hoặc chậu xi măng. Với cường độ nén cao sẽ đảm bảo độ cứng cho chậu cũng như có giá thành rẻ hơn.

Đối với ngành làm chậu đặc thù là việc di chuyển sẽ diễn ra rất thường xuyên. Do đó cần phải tránh tình trạng chậu bị bể, sứt mẻ và trọng lượng phải nhẹ để cho phép quá trình di chuyển chậu được dễ dàng hơn cũng như không bị bể hoặc sứt mẻ.

Nho Vao Ket Cau Nhe Nen No Se Giup Giam Trong Luong Luong Chau Cay Xuong Tu 20 Toi 40 4
Nhờ vào kết cấu nhẹ nên nó sẽ giúp giảm trọng lượng chậu cây xuống từ 20% tới 40%

Thông thường đối với hỗn hợp bê tông nhẹ, bề mặt phẳng mịn sẽ rất dễ chảy. Do đó trong quá trình làm chậu cảnh chúng cũng sẽ tự dàn đều ra và không cần phải sử dụng thiết bị đầm rung hay sử dụng phủ lớp xi măng để tạo bề mặt. Chậu cây bê tông nhẹ thường có bề mặt mịn, đẹp và đều đồng dạng. Đặc biệt chúng cũng có trọng lượng nhẹ, kết cấu vững chắc đều nhờ vào những khung lưới thép gia cố. Vậy hiện tại ưu điểm của chậu bê tông nhẹ là gì?

Ưu điểm của chậu cây bê tông nhẹ

Hiện tại chậu cây bê tông nhẹ có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Những chậu cây này được làm nên từ chất liệu là bê tông nhẹ. Vì phải có độ cứng rất tốt, trọng lượng nhẹ và khả năng chống nấm mốc cao. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội nhất của loại chậu bê tông siêu nhẹ này so với những loại chậu thông thường khác.
 • Bề mặt của chậu rất đều và mịn, tất cả đều bằng phẳng đồng nhất.
 • Trọng lượng của chậu sẽ giảm xuống từ 20 đến 40%.
 • Nhờ vào gốc bê tông nên sẽ rất dễ dàng tạo họa tiết, hoa văn.
 • Khuôn chậu cảnh đa dạng.
 • Giảm được phần nguyên liệu là xi măng, cát và đá.
 • Kết cấu lưới thép giúp tăng độ cứng chắc.
 • Năng suất sản xuất nhanh.
Be Mat Cua Chau Rat Deu Va Min Tat Ca Deu Bang Phang Dong Nhat 4
Bề mặt của chậu rất đều và mịn, tất cả đều bằng phẳng đồng nhất

Điểm khác biệt của chậu cây bê tông nhẹ và chậu cây bê tông thông thường

So với những chậu cây bê tông thông thường thì chậu cây bê tông nhẹ sẽ có những điểm khác biệt cơ bản sau đây:

 • Chậu cây bê tông nhẹ thông thường phải có lưới sắt để làm khung sườn.
 • Hỗn hợp là bê tông bọt khí sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu.
 • Sử dụng khuôn chậu là bê tông nhẹ
 • Mác bê tông có thể dễ dàng điều chỉnh theo như yêu cầu.
 • Chậu cây bê tông nhẹ sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với chậu cây bê tông và xi măng thông thường.

Hướng dẫn cách thức làm chậu cây bê tông nhẹ

Để có thể làm được một chậu cây bê tông nhẹ thì quy trình sẽ diễn ra theo những bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Làm khuôn chậu cây theo như ý muốn bằng phép tấm hay nhựa ABS.
 • Bước 2: Đan lưới để làm khung sườn cho chậu cây, đúng với khuôn của chẩu. Theo đó bạn có thể sử dụng thép cuộn phi 4, phi 5, phi 6 hoặc phi 2.5.
 • Bước 3: Tiến hành lắp ráp toàn bộ phần khuôn chậu cây để sau đó chuẩn bị đổ phần bê tông vào.
 • Bước 4: Phối trộn toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu vào trong máy trộn bê tông bọt (gồm có xi măng, sợi thủy tinh PP, cát, tro bay và phụ gia), khi những nguyên liệu được trộn đều với nhau thì tiếp tục cho vào hỗn hợp bê tông chất tạo bọt khí. Cuối cùng là cho vào máy trộn.
 • Bước 5: Tiến hành kiểm tra kết quả cuối cùng của hỗn hợp bê tông ngay sau khi trộn hoàn toàn. Nếu như đạt yêu cầu thì sau đó cần đổ vào trong khuôn chậu cây bê tông nhẹ đã được lắp ráp từ trước.
 • Bước 6: Chờ 6 tới 8 tiếng, sau đó tháo khuôn ra, sẽ được những chậu cây như ý.
Huong Dan Cach Thuc Lam Chau Cay Be Tong Nhe Nhong Chong Don Gian 4
Hướng dẫn cách thức làm chậu cây bê tông nhẹ nhanh chóng, đơn giản

Công nghệ để làm chậu cây bê tông nhẹ

Để có thể làm nên những chậu cây bê tông nhẹ thì bạn cần hiểu công nghệ làm chậu từ bê tông bọt nhẹ cũng như nắm vững tỷ lệ phối trộn nguyên liệu, cách thức làm bê tông nhẹ, khuôn chậu cảnh và cách thức vận hành máy.

 • Máy trộn bê tông bọt có công suất trộn là 50kg xi măng /lần trộn và cho ra hỗn hợp bê tông là 0,08m3/ bê tông.
 • Máy tạo ra bọt khí bê tông nhẹ sẽ cho chất lượng bọt khí mịn xốp đều, vững chắc và năng suất cao.
 • Khuôn mẫu có thể sử dụng tấm kim loại hay nhựa ABS. Tất cả sẽ tùy thuộc vào nhu cầu về kích cỡ để làm nên khuôn cho những sản phẩm.
Khuon Mau Co The Su Dung Tam Kim Loai Hay Nhua Abs 4
Khuôn mẫu có thể sử dụng tấm kim loại hay nhựa ABS

Như vậy qua bài viết trên ChauCay.vn đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết nhất liên quan tới cách thức làm chậu cây bê tông nhẹ. Theo đó giá của chậu cây này thông thường sẽ tùy thuộc vào kích thước và hình dáng chậu. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về quy trình để tạo ra những chiếc chậu này cũng như dễ dàng lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân.