Chậu composite tự tưới – Giải pháp trồng cây thông minh, hiệu quả

Chậu Composite Tự Tưới Là Gì?

Chậu composite được dùng nhiều trong lĩnh vực trồng cây cảnh. Đây là một loại chậu được làm từ nhựa tổng hợp, cực kỳ bền đẹp. Hằng năm, số lượng chậu trồng cây composite phân phối trên thị trường là không hề nhỏ. Để thuận tiện trong việc chăm sóc cây cảnh, chậu được cải tiến, tích hợp thêm công nghệ kỹ thuật. Và thế là chậu composite tự tưới ra đời. Ngay lập tức, đây trở thành giải pháp tiết kiệm, nâng cao hiệu quả trồng cây được nhiều người lựa chọn.

Chậu composite tự tưới là gì?

Chậu composite tự tưới còn được biết với tên khác là chậu tự dưỡng. Đây là một mẫu chậu cải tiến mới với chức năng hoàn toàn mới. Theo đó, cơ chế thiết kế đặc biệt của cây có thể tự cung cấp nước cho cây trồng. Bằng cách này, đất luôn giữ được độ ẩm lý tưởng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tài nguyên nước và thời gian cho mọi người.

Chậu Composite Tự Tưới Là Gì?
Chậu composite tự tưới là gì?

Hệ thống tự dưỡng của chậu còn giúp bạn dễ dàng quan sát mực nước hiện có trong chậu. Trường hợp tim đỏ thay đổi, bạn chỉ cần tưới thêm nước là nước. Có thể nói, chậu tự tưới composite là một bước tiến mới trong lĩnh vực trồng cây cảnh. Tại những vườn lớn, phần nhiều các giống cây đều được trồng trong loại chậu đặc biệt này.

Chậu composite tự dưỡng xuất hiện trên thị trường từ khá lâu. Thế nhưng với một số người trồng cây, đây vẫn là sản phẩm tương đối mới mẻ. Từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động cho đến lợi ích của sản phẩm không phải ai cũng biết. Vậy điều gì khiến chậu composite tự dưỡng trở thành sản phẩm mà bất cứ ai trồng cây cảnh cũng nên sở hữu?

Cấu tạo của chậu bao gồm những gì?

Trên thị trường hiện có rất nhiều chậu cây không cần tưới nước chất lượng tốt. Tuy nhiên, các chậu làm từ nhựa tổng hợp composite là được ưa chuộng hơn hẳn. Để có thể tự tưới nước cho cây, thiết kế cấu tạo của chậu cũng có phần đặc biệt hơn. Theo đó, không chỉ riêng chậu composite mà tất cả các chậu tự dưỡng khác đều có những bộ phận chính là:

Cấu Tạo Của Chậu Bao Gồm Những Gì?
Cấu tạo của chậu bao gồm những gì?

 • Chậu nhựa chứa nước và chậu trồng cây riêng được làm từ nhựa tổng hợp composite chắc chắn, có độ bền cao và lực lực tác động tốt
 • Hệ thống đỡ đặt trong chậu chứa nước nhằm ngăn phần nước với phần đến trồng, tránh tình trạng thẩm thấu ngược làm thối rễ, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dưỡng chất của cây.
 • Chậu tự dưỡng sẽ có hệ thống cấp nước và oxi được lắp thông giữa hai chậu. Chúng giúp bạn dễ dàng tra nước vào chậu chứa cũng như giúp chế độ tự tưới cây của chậu hoạt động. Theo đó, cây không chỉ được cấp nước duy trì độ ẩm mà còn cả hàm lượng oxi cần thiết.
 • Phao nổi giúp kiểm soát tốt mực nước hiện có trong chậu chứa
 • Phần đáy chậu có một nút đỏ thoát nước và chống rò rỉ. Thông qua nút đỏ này, bạn có thể điều chỉnh tốt lượng nước cần có trong chậu chứa.

Nguyên lý hoạt động của chậu composite tự dưỡng

Với những bộ phận cấu tạo trên thì chậu composite tự tưới hoạt động theo nguyên lý nào? Đây chắc chắn là câu hỏi rất nhiều người muốn biết khi trồng, chăm sóc cây cảnh.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Chậu Composite Tự Dưỡng
Nguyên lý hoạt động của chậu composite tự dưỡng

Theo đó, các loại chậu composite tự dưỡng hiện nay hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Cụ thể, nước từ chậu chứa sẽ được đưa lên chậu trồng cây thông qua mao dẫn hay bấc hút nước. Bằng cách này, một lượng nước vừa đủ được cung cấp giúp làm ẩm nước, cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cây.

Khi bổ sung thêm nước cho chậu chứa, bạn có thể thế qua phễu hoặc ống cấp nước. Lưu lượng nước trong chậu phải luôn nằm ở giữa khoảng max – lớn nhất và min – nhỏ nhất. Việc nguồn nước tưới quá ít hoặc vượt mức cho phép đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của chậu, từ đó môi trường phát triển của cây cũng không đạt tiêu chuẩn.

Thực tế, nguyên lý thẩm thấu ngược không quá mới mẻ. Nhưng việc pháp dụng phù hợp, đúng đối tượng khiến chúng nhanh chóng gây sốt trong giới cây cảnh. Dần dà, đây trở thành sản phẩm lý tưởng để thay thế những chậu trồng cây truyền thống. Đặc biệt, với những người yêu thích cây cảnh nhưng quá bận rộn với công việc thì càng nên sở hữu loại chậu tự tưới này.

Lý do vì sao chậu composite tự dưỡng được đông đảo khách hàng đón nhận?

Sức hút của các chậu composite tự tưới trong lĩnh vực trồng cây cảnh là không thể phủ nhận. Mặc dù gồm khá nhiều bộ phận nhưng không vì thế mà việc sử dụng chậu trở nên phức tạp. Và với những lợi ích tuyệt vời dưới đây, chắc chắn đây sẽ là mẫu chậu cây không cần tưới nước mà ai cũng nên có:

Lý Do Vì Sao Chậu Composite Tự Dưỡng Được Đông Đảo Khách Hàng Đón Nhận?
Lý do vì sao chậu composite tự dưỡng được đông đảo khách hàng đón nhận?

Giảm thời gian chăm sóc cây trồng

Chăm sóc cây cảnh được xem là thú vui giúp giải tỏa căng thẳng. Nhưng điều này không có nghĩa đây là việc nhàn hạ, đơn giản. Thực tế, để cây sống tốt, không bệnh, ra hoa sai thì đòi hỏi người chăm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, với các giống cây “kỹ tính”, có tiêu chuẩn cao về điều kiện chăm sóc thì việc này lại càng vất vả hơn.

Nước là nguồn dinh dưỡng lớn, cần thiết cho cây trồng. Với những loại cây dễ sống, bạn chỉ cần tưới nước vài lần mỗi tuần. Nhưng một số giống cây đòi hỏi nước tưới phải thường xuyên, đúng mức. Thậm chí, việc phải tưới nhiều lần trong ngày là không hiếm. Nhưng công việc bận rộn khiến mọi người không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc cho cây một cách tốt nhất.

Sử Dụng Chậu Giúp Người Trồng Tiếtkiệm Thời Gian Chăm Sóc Cây Hàng Ngày
Sử dụng chậu giúp người trồng tiếtkiệm thời gian chăm sóc cây hàng ngày

Đứng trước vấn đề nan giải này, chậu cây composite tự tưới trở thành phương pháp cứu cánh hữu hiệu. Với cơ chế tự cung cấp độ ẩm cho cây, bạn không cần phải để mắt hay trực tiếp tưới nước cho cây thường xuyên. Những gì cần làm chỉ đơn giản là đảm bảo lưu lượng nước có trong bình chứa. Như vậy, thời gian tưới cây hàng ngày giảm xuống đáng kể và bạn có thể tranh thủ cho những việc khác.

Tiết kiệm nguồn nước

Hệ thống tự tưới thông minh giúp cung cấp một lượng nước vừa phải cho chậu cây. Tình trạng nước tràn ra ngoài, thừa nước là không xảy ra. Điều này khác với việc chúng ta tưới cây theo cách truyền thống. Theo đó, không chỉ không ước chừng được mực nước, chúng còn dễ làm vương vãi đất ra ngoài, rất mất thẩm mỹ.

Sản Phẩm Giúp Tiết Kiệm Nguồn Nước
Sản phẩm giúp tiết kiệm nguồn nước

Sỡ dĩ nói dùng chậu cây composite tự dưỡng là phương pháp tiết kiệm hiệu quả vì chúng hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Như vậy, lớp đất bên dưới, nơi các đầu rễ hút chất dinh dưỡng sẽ được làm ẩm trước tiên. Nếu là người yêu thích trồng cây và quan tâm đến vấn đề bảo vệ tài nguyên tự nhiên thì chắc chắn dòng chậu này sẽ khiến bạn cực kỳ hài lòng.

Đảm bảo khả năng hấp thụ và sự phát triển của cây

Chậu cây composite tự dưỡng được thiết kế dựa trên những tính toán chuẩn sắc. Từ hàm lượng nước, tần suất tưởi ổn định đều giúp cây có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt. Đồng thời, chúng còn tránh tình trạng úng nước, thối rễ, tăng cường sức đề kháng và giúp cây chống lại những tác động xấu từ môi trường.

Cơ Chế Tưới Nước Thông Minh Đảm Bảo Khả Năng Hấp Thụ Và Sự Phát Triển Của Cây
Cơ chế tưới nước thông minh đảm bảo khả năng hấp thụ và sự phát triển của cây

Với những người chăm sóc cây không chuyên, việc sắm chậu tự dưỡng là rất cần thiết. Nhờ chúng, bạn có thể trồng cây một cách thư giãn thực sự, không còn lo lắng về sâu bệnh, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây. Bởi vậy, các chuyên gia hiện nay đều khuyến khích việc trồng cây bằng chậu composite tự tưới để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây cảnh.

Những lưu ý khi sử dụng chậu composite để trồng cây

Được đánh giá cao là vậy nhưng một số khách hàng khi sử dụng chậu lại không có được kết quả như ý. Vậy nguyên nhân là do đâu? Vì thiết kế đặc biệt nên chậu tự dưỡng composite cũng có những tiêu chí nhất định khi sử dụng. Để khai thác tốt hiệu quả mà loại chậu này mang lại, bạn cần lưu ý những điều sau:

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Chậu Composite Để Trồng Cây
Những lưu ý khi sử dụng chậu composite để trồng cây

 • Chậu tưới nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược nên đất trồng cây buộc phải tơi xốp, không bị vón cục hay bị nhão khi có nước. Vậy nên chậu thích hợp trồng với các loại đất giá thể, phổ biến nhất là hỗn hợp đá khoáng và xơ dừa được trộn theo tỉ lệ vừa phải.
 • Khi lắp đặt chậu, bạn phải đảm bảo đúng vị trí của từng bộ phận từ khay giá thể, chậu trồng, thùng chứa nước cho đến bấc hút nước, lỗ thoát, … Một chút sai sót nhỏ cũng đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của chậu.
 • Nước ở thùng chứa luôn phải đầy, không để chạm xuống vạch min. Muốn cây hấp thụ chất tốt, bạn nên dùng nước sạch, nước máy gia đình để tưới. Điều này cũng giúp việc vệ sinh chậu định kỳ dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Tuy có độ bền tốt nhưng bạn nên tránh để chậu ở những nơi dễ bị va đập. Lâu dài, tuổi thọ sử dụng của chậu có thể sẽ giảm đáng kể đấy!

Giá chậu bao nhiêu trên thị trường?

So với chậu truyền thống, chậu composite tự dưỡng có giá thành cao hơn rất nhiều. Tùy vào kích thước, kiểu dáng thiết kế, phổ giá của chúng có thể dao động từ vài trăm đến hơn một triệu đồng. Tuy nhiên, đây là mức giá hợp lý khi tính đến cấu tạo thiết kế, công dụng và tính hiệu quả kinh tế mà loại chậu này mang lại.

Giá Chậu Bao Nhiêu Trên Thị Trường?
Giá chậu bao nhiêu trên thị trường?

Để đầu tư trồng cây trong chậu composite tự tưới là khá tốn kém với số lượng cây nhiều. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc chỉ trồng những cây cần chăm sóc kỹ vào chậu. Bởi có rất nhiều loại cây cảnh, giống hoa có thể sinh trưởng tốt mà không cần chăm bón quá nhiều. Mặt khác, khi đầu tư mua chậu, bạn nên tìm hiểu những nơi phân phối giá tốt, uy tín và năng lực tài chính bản thân để có lựa chọn phù hợp nhé.

Địa chỉ phân phối chậu composite tự dưỡng đạt chuẩn

Tại các đơn vị chuyên phân phối đồ cây cảnh, không thiếu những mẫu chậu composite tự dưỡng cho bạn lựa chọn. Dù vậy, không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy nên để tránh tiền mất tật mang, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ để chọn được một nơi phân phối đáng tin cậy.

Địa Chỉ Phân Phối Chậu Composite Tự Dưỡng Đạt Chuẩn
Địa chỉ phân phối chậu composite tự dưỡng đạt chuẩn

Một điểm bán chuyên về chậu cây cảnh mà bạn có thể tin tưởng hiện nay là chaucay.vn. Bên cạnh các mẫu chậu truyền thống, chaucay.vn còn nổi tiếng với nhiều kiểu chậu composite tự tưới chất lượng cao đủ kích thước. Khi đến showroom, khách hàng sẽ được tư vấn về từng loại chậu dựa theo nhu cầu. Để sở hữu những mẫu chậu đẹp, tốt nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

 • Showroom 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
 • Showroom 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
 • Hotline: 0915.885.558
 • Zalo, Viber: 0915.885.558
 • Email: chaucay.vn@gmail.com