Chậu gỗ lũa vẻ đẹp từ tuyệt tác thiên nhiên

Chậu Gỗ Lũa Vẻ Đẹp Từ Tuyệt Tác Thiên Nhiên

Gỗ lũa có vẻ không còn xa lạ gì đối với những người có thú vui cây cảnh. Đặc biệt là những chậu cây từ gỗ lũa đã góp phần làm tôn vinh lên giá trị và vẻ đẹp của những loại cây trồng trong chúng. Vậy nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về chậu gỗ lũa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chậu Cây Từ Gỗ Lũa Đã Góp Phần Làm Tôn Vinh Lên Giá Trị Và Vẻ Đẹp Của Những Loại Cây Trồng
Chậu cây từ gỗ lũa đã góp phần làm tôn vinh lên giá trị và vẻ đẹp của những loại cây trồng

Chậu gỗ lũa là gì?

Loại chậu này được làm từ phần lõi của các gốc còn sót lại của những cây thân gỗ có độ tuổi cực lớn bị đốn hạ hoặc chết. Chúng rất cứng và không bao giờ bị mối mọt hay mục nát. Đồng thời còn chịu được các tác động khắc nghiệt của thiên nhiên.

Tuy nhiên, điều làm chậu gỗ lũa trở nên có giá trị chính là hình thù độc nhất vô nhị của chúng. Những hình dáng của gỗ lũa là do thiên nhiên tạo ra. Và thổi hồn vào đó những nét độc đáo thấm đẫm chất nghệ thuật. Chính độ bền và độ tinh xảo khiến loại chậu này được nhiều nghệ nhân săn lùng sở hữu.

Chậu Gỗ Lũa Vẻ Đẹp Từ Tuyệt Tác Thiên Nhiên
Chậu gỗ lũa vẻ đẹp từ tuyệt tác thiên nhiên

Những người chơi cây cảnh thường rất quan tâm đến tính thẩm mỹ của cây cũng như các món đồ hỗ trợ theo. Bởi lẽ chúng sẽ làm tăng giá trị và làm tôn lên vẻ tự nhiên cho cây. Và chậu cây chính là vật không thể thiếu. Ai cũng muốn có được những loại chậu đẹp và chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng. Vậy chậu giả gỗ chính là sản phẩm phù hợp nhất cho bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về loại chậu này thì hãy theo dõi bài viết sau nhé.

=>> Xem chi tiết: Chậu giả gỗ nét đẹp tinh tế và độc đáo

Điều Làm Chậu Gỗ Lũa Trở Nên Có Giá Trị Chính Là Hình Thù Độc Nhất Vô Nhị Của Chúng
Điều làm chậu gỗ lũa trở nên có giá trị chính là hình thù độc nhất vô nhị của chúng

Cách để chọn được chậu gỗ lũa đẹp và chất lượng

Việc biết cách lựa chọn sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng. Cùng với đó có tính thẩm mỹ cao giúp tôn vinh lên giá trị cây của bạn. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi bạn chọn mua chậu gỗ lũa cho mình.

Việc Biết Cách Lựa Chọn Sẽ Giúp Bạn Tìm Được Những Sản Phẩm Chất Lượng
Việc biết cách lựa chọn sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng

– Loại gỗ hình thành: Vì các loại gỗ trong tự nhiên sẽ được định giá khác nhau tùy vào độ quý hiếm của chúng. Thông thường, nếu loại chậu này được tạo từ những loại gỗ ở nhóm 1 sẽ có được chất lượng và giá trị cao nhất.

– Kích thước: Đương nhiên đi cùng với giá trị thì không thể không nói tới kích thước. Việc gỗ lũa càng to thì sẽ càng có giá trị cao bởi việc khai thác sẽ khó khăn hơn.

– Hình thù: Loại gỗ này có giá trị độc đáo chính là ở hình dáng. Mỗi loại chậu cây từ gỗ lũa sẽ có hình thù khác nhau. Vì vậy hình dáng càng độc đáo thì giá trị của chúng sẽ càng cao lên.

Loại Gỗ Này Có Giá Trị Độc Đáo Chính Là Ở Hình Dáng
Loại gỗ này có giá trị độc đáo chính là ở hình dáng

Ưu điểm khi dùng chậu gỗ lũa ghép lan

Loại chậu này thường được những nghệ nhân cây cảnh sử dụng để ghép cho cây lan. Giúp tăng giá trị và vẻ đẹp cho chúng. Đồng thời, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có một không hai trên thế giới. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại chậu này còn có những ưu điểm sau:

Ưu Điểm Khi Dùng Chậu Gỗ Lũa Ghép Lan
Ưu điểm khi dùng chậu gỗ lũa ghép lan

Siêu bền và chịu được mọi thời tiết

Loại gỗ này là giá thể có thể được tái sử dụng lại nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chúng có tính siêu bền và chịu được mọi va đập mạnh. Đồng thời, thách thức thời gian và chịu đựng được mọi thời tiết khắc nghiệt. Giúp đảm bảo chất lượng cho chậu và cả cho cây của mình.

Loại Chậu Này Thường Được Những Nghệ Nhân Cây Cảnh Sử Dụng Để Ghép Cho Cây Lan. Giúp Tăng Giá Trị Và Vẻ Đẹp Cho Chúng.
Loại chậu này thường được những nghệ nhân cây cảnh sử dụng để ghép cho cây lan. Giúp tăng giá trị và vẻ đẹp cho chúng.

Tính thẩm mỹ cao với hình thù đẹp mắt

Như chúng ta đã biết, mỗi chậu gỗ lũa đều có đa dạng các loại hình thù khác nhau. Và được xem như là độc nhất vô nhị. Khi nhìn vào chúng thì mỗi người đều sẽ tự liên tưởng ra khá nhiều những hình thù đẹp mắt. Điều này giúp nghệ nhân có thể vừa chơi lan vừa thưởng thức được các tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên.

Mỗi Chậu Gỗ Lũa Đều Có Đa Dạng Các Loại Hình Thù Khác Nhau. Và Được Xem Như Là Độc Nhất Vô Nhị
Mỗi chậu gỗ lũa đều có đa dạng các loại hình thù khác nhau và được xem như là độc nhất vô nhị

Phù hợp với đặc điểm của cây lan

Đây được xem là giá thể thích hợp nhất để ghép lan đơn thân vào đó. Bởi lẽ, ai chơi cây cảnh cũng biết lan là loại có giá trị. Và những loại lan này thường không thích bị thay thế. Nói cách khác chúng không thích bị làm phiền. Vì thế, việc dùng gỗ lũa sẽ vừa tăng giá trị cho lan. Vừa đảm bảo phù hợp, đáp ứng được các đặc tính của lan giúp cây có thể sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Phù Hợp Với Đặc Điểm Của Cây Lan
Phù hợp với đặc điểm của cây lan

Hạn chế tình trạng sản sinh nấm mốc và côn trùng

Nếu như bạn trồng lan bằng các loại gỗ khác như nhãn hoặc vú sữa thì thường sẽ hay bị xuất hiện các loại nấm. Tuy nhiên, khi bạn dùng gỗ lũa thì sẽ hạn chế được loại nấm này. Đồng thời, giúp giảm được sự xuất hiện của các loài côn trùng và ốc sên sẽ không có nơi trú ngụ để tồn tại.

Trên đây là những thông tin về chậu gỗ lũa được chia sẻ đến bạn. Và nếu như bạn đang muốn được tư vấn để tìm được chậu cây phù hợp. Hãy liên hệ với https://chaucay.vn để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé.