Chậu trồng rau ban công, sân thượng nên chọn loại nào?

Mô Hình Trồng Rau Xanh Trên Sân Thượng, Ban Công Ngày Càng Thịnh Hành

Thiết kế một vườn rau xanh, xinh đẹp nơi góc ban công hay sân thượng hiện nay đang là xu hướng thịnh hành. Tuy nhiên để có thể sở hữu một vườn rau như ý thì ngoài việc chọn đất trồng, giống rau, bạn còn cần chọn chậu trồng đúng. Vậy chậu trồng rau sân thượng, ban công nên chọn loại nào? Bạn hãy tham khảo góc tư vấn chi tiết từ chaucay.vn để lựa chọn chính xác.

Lợi ích của việc trồng rau bằng chậu nơi ban công, sân thượng

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều người tìm mua chậu trồng rau ban công, sân thượng. Thay vào đó tất cả xuất phát từ hàng loạt lợi ích của giải pháp trồng rau “hiện đại” này. Cụ thể:

Mô Hình Trồng Rau Xanh Trên Sân Thượng, Ban Công Ngày Càng Thịnh Hành
Mô hình trồng rau xanh trên sân thượng, ban công ngày càng thịnh hành

 • Khi bạn tự mình thiết kế vườn rau trên sân thượng, ban công sẽ cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình. Bạn có thể tự mình chăm sóc vườn rau xanh để cả nhà lúc nào cũng có rau sạch, ngon để ăn. Bạn không còn phải lo rau nhiễm thuốc trừ sâu độc hại như khi mua bên ngoài.
 • Việc trồng rau trên ban công, sân thượng sẽ mang đến không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên cho gia đình bạn. Sau những giờ làm việc căng thẳng mọi người có thể chăm chút vườn rau như một thú vui. Khi đó cuộc sống của gia đình sẽ trở nên bình dị, vui vẻ hơn.
 • Đặc biệt vườn rau xanh trên sân thượng, ban công không chỉ giups tăng cường lối sống lành mạnh. Ngược lại vườn rau xanh còn có thể giúp giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Từ đó giúp không gian sống của bạn thêm phần mát mẻ.
 • Vườn ra xanh sạch đẹp cũng có thể tô điểm cho không gian sống thêm phần đẹp mắt, ấn tượng hơn.

Tư vấn chọn chậu trồng rau ban công, sân thượng

Trồng rau sạch trên sân thượng, ban công mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể thành công thiết kế vườn rau xanh thì bạn cần chọn chậu trồng rau đúng cách. Theo đó để biết trồng rau ban công, sân thượng chọn chậu trồng loại nào bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Bởi vì thực tế chậu trồng rau sạch trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Cụ thể bạn cần chú ý:

Nên Chọn Chậu Trồng Rau Ban Công, Sân Thượng Loại Nào?
Nên chọn chậu trồng rau ban công, sân thượng loại nào?

Thể tích chậu trồng rau

Khi chọn mua chậu trồng rau trên sân thượng bạn cần chú ý đến thông số thể tích chậu trồng. Như chia sẻ của các chuyên gia thì thể tích chậu trồng chính là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của rau trồng. Theo đó thể tích chậu càng lớn sẽ càng chứa được nhiều đất và tạo ra môi trường sống lý tưởng cho rau xanh.

Tuy nhiên với không gian trồng là ban công, sân thượng có diện tích giới hạn thì bạn không thể chọn chậu thể tích quá lớn. Vì thế bạn hãy xem xét đặc điểm giống rau trồng để chọn chậu có thể tích phù hợp. Chẳng hạn:

 • Nếu bạn trồng giống cà chua lùn thì có thể chọn chậu trồng thể tích tối thiểu 10l/cây.
 • Nếu bạn trồng giống cà chua quả to hay dưa leo đậu quả chùm hãy chọn chậu trồng rau thể tích lớn hơn. Thể tích chậu trồng tối thiểu cho giống rau trồng này phát triển là từ 12l trở lên
 • Nếu bạn trồng ớt rũ, cà bi, rau diệp thì loại chậu trồng thể tích 2 – 3l  là đủ

Chiều cao chậu trồng rau

Khi bạn chọn chậu trồng rau ban công, sân thượng cũng không thể xem nhẹ thông số chiều cao chậu trồng. Bởi vì mỗi giống rau trồng khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về điều kiện phát triển. Theo đó bạn cần chọn chậu trồng rau có chiều cao phù hợp đặc điểm sinh học của từng giống rau trồng.  Chẳng hạn:

Chọn Chậu Trồng Có Thể Tích, Chiều Cao Phù Hợp Giống Rau Trồng
Chọn chậu trồng có thể tích, chiều cao phù hợp giống rau trồng

 • Cà chua là giống cây trồng sẽ phát triển tốt nhất trong chậu sâu. Bởi vì giống cà chua thường rạo rễ trên thân. Khi trồng bạn cần chọn chậu có chiều cao một chút để có điều kiện vun gốc cho cà chua phát triển.
 • Nếu bạn trồng dưa leo thì có thể chọn chậu trồng rộng một chút. Chiều cao của chậu chỉ cần bằng đường kính là đủ. Bởi vì dưa leo là giống cây trồng có đặc tính bộ rễ nông.
 • Nếu bạn trồng trên sân thượng, ban công các giống ra như cà rốt, củ dền cần phải chọn chậu trồng cao. Bởi vì nếu chậu trồng nông, cạn thì có thể khiến củ cà rốt hay củ dền bị biến dạng.
 • Còn nếu bạn chọn chậu trồng rau diệp hay các giống cây ăn lá thì không cần chú trọng độ sâu. Thay vào đó bạn hãy ưu tiên chọn chậu nông, rộng.

Nhìn chung trước khi chọn chậu trồng rau cao hay thấp bạn nên tìm hiểu đặc điểm sinh học của giống rau trồng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn chậu trồng có chiều cao phù hợp.

Chất liệu chậu trồng rau

Trên thị trường sản phẩm chậu trồng rau sân thượng, ban công hiện nay rất đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên khi chọn chậu trồng rau bạn nên đánh giá ưu nhược điểm của từng loại chậu trồng. Nhất là đừng quên vị trí ban công, sân thượng là nơi quy tụ ánh sáng trời trực tiếp, gió và mưa nên cần chậu trồng bền. Cụ thể một số sản phẩm cho bạn tham khảo như:

Chậu Trồng Rau Khá Đa Dạng Về Chất Liệu Trên Thị Trường Hiện Nay
Chậu trồng rau khá đa dạng về chất liệu trên thị trường hiện nay

Chậu đất nung

Chậu trồng đất nung là loại chậu thường được thiết kế dáng tròn, phần đáy nhỏ hơn miệng chậu. Đây là loại chậu trồng được bán nhiều trên thị trường với giá khá rẻ. Đặc biệt chậu đất nung có khả năng hút nước tốt. Vì thế khi chọn mua chậu trồng đất nung sẽ giúp giống rau trồng không bị chết do úng nước. Đồng thời chậu trồng còn tạo ra môi trường thông khí giúp rau phát triển xanh tốt.

Như ghi nhận thì loại chậu trồng này thường phù hợp đề các giống rau gia vị. Ví dụ như:

 • Rau húng quế
 • Rau ngò gai
 • Rau hương thảo

Hoặc nếu bạn muốn trồng vườn ớt quả trên sân thượng, ban công thì cũng có thể chọn chậu đất nung. Chỉ cần chọn chậu kích thước nhỏ xinh là vừa đủ cho rau phát triển tốt. Tuy nhiên bạn lưu ý chậu trồng đất nung thường dễ vỡ. Loại chậu trồng này không thể chịu tác động từ lực bên ngoài. Vì thế khi trồng rau trên sân thượng, ban công bằng chậu đất nung bạn hãy chú ý tạo dàn chắc chắn. Như vậy sẽ tránh được tình trạng gió lớn khiến chậu rơi và nứt vỡ.

Chậu gỗ

Chậu trồng rau trên sân thượng chất liệu gỗ được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại chậu ghép trồng rau thường được thiết kế nhiều ô nhỏ kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì thế nếu mua chậu trồng loại này bạn có thể tạo ra vườn rau xanh với nhiều loại rau khác nhau. Chỉ cần bạn phân chia khu vực trồng trong chậu dành riêng cho từng giống rau với hình thức xen canh là được. Ví dụ trồng rau tía tô, rau cải,…

Chậu Gỗ Trồng Rau Được Ưa Chuộng
Chậu gỗ trồng rau được ưa chuộng

Đặc biệt chậu gỗ trồng rau nổi bật với độ bền cao. Mặc dù bạn trồng rau trên ban công, sân thượng nhưng chậu thường có tuổi thọ khá lâu. Hơn nữa chậu gỗ còn đa dạng kích thước và có kiểu dáng đẹp, tính thẩm mỹ cao. Đồng thời loại chậu trồng này còn thoát nước tốt. Vì thế bạn có thể đặt cậu trên các chân giúp đảm bảo khô ráo cho sàn sân thượng, ban công.

Tuy nhiên bạn lưu ý chậu gỗ trồng rau thường có giá bán không rẻ. Nếu so với chậu đất nung thì chậu gỗ sẽ có giá cao hơn nhiều. Ngoài ra loại chậu trồng rau này thường chiếm diện tích nên chỉ phù hợp với khoảng sân thượng, ban công diện tích rộng.

Chậu nhựa

Chậu trồng rau bằng nhựa có lẽ là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại chậu trồng này thường đa dạng kích thước, kiểu dáng, mẫu mã. Đặc biệt chậu được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp sẽ mang đến độ bền cao.

Ngoài ra chậu nhựa trồng rau còn giữ nước tốt nên phù hợp với không gian sân thượng, ban công nắng nóng. Tuy nhiên bạn chú ý chậu nhựa thường không phù hợp để trồng giống rau đơn chiếc. Thay vào đó loại chậu này sẽ là lý tưởng cho bạn lựa chọn trồng các giống rau ưa ẩm. Ví dụ:

 • Rau cải thìa
 • Rau cải ngọt
 • Rau muống
 • Rau chân vịt
 • Các loại rau trồng theo luống

Quan trọng là chậu nhẹ nên dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Đồng thời chậu trồng rau bằng nhựa còn có giá rẻ nên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Song bạn nên nhớ chọn chậu nhựa chất lượng cao cấp. Tránh chọn chậu nhựa giá rẻ để trồng rau trên sân thượng, ban công. Bởi vì chậu nhựa giá rẻ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ bị phai màu, hư hỏng.

Chậu Nhựa Trồng Rau Độ Bền Cao
Chậu nhựa trồng rau độ bền cao

Yếu tố khác

Khi chọn chậu để trồng rau trên sân thượng, ban công thì người những yếu tố trên bạn cần xem xét thêm các vấn đề sau:

 • Khả năng thoát nước tốt
 • Hình dáng chậu trồng ưu tiên chọn hình vuông, hình chữ nhật thay vì chậu hình trụ. Bởi vì khi đó bạn sẽ tiết kiệm được diện tích sân thượng, ban công trồng rau.
 • Màu sắc chậu nên chọn theo nguyên tắc “màu càng sáng sẽ càng ít bị nóng”

Địa chỉ bán chậu trồng rau uy tín – Chậu Cây

Dựa vào những tư vấn ở trên bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chậu trồng rau ban công, sân thượng. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo chất lượng chậu trồng tốt nhất. Tức là với tư cách khách hàng bạn cần chọn địa chỉ uy tín để mua chậu trồng thiết kế vườn rau xanh.

Dĩ nhiên hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán chậu trồng rau các loại. Kể cả khi bạn ở nhà cũng có thể đặt mua chậu trồng trong nốt nhạc. Song để đảm bảo lợi ích của mình khi mua chậu trồng bạn hãy đến với Chậu Cây. Là địa chỉ cung cấp các loại chậu uy tín, Chậu Cây sẽ mang đến bạn dịch vụ tốt nhất. Cụ thể:

 • Bạn sẽ mua được chậu trồng rau chất lượng 100%
 • Bạn sẽ được chọn nhiều loại chậu trồng khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Từ chất liệu đến kích thước, kiểu dáng hay màu sắc chậu,…tất cả đều có tại Chậu Cây. Nhất là bạn còn có thể đặt đơn hàng thiết kế riêng.
 • Bạn sẽ mua được chậu trồng giá tốt. Nếu trường hợp bạn muốn tạo nên vườn rau xanh nhiều loại với diện tích lớn có thể mua nhiều chậu. Khi đó bạn sẽ được tính giá sỉ hấp dẫn.
 • Bạn sẽ được kỹ sư nông nghiệp tư vấn trực tiếp cách chọn chậu trồng phù hợp giống rau. Đặc biệt bạn sẽ còn được hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thiết kế vườn rau xanh sạch đẹp.
Chậu Cây – Nơi Bán Chậu Trồng Rau Uy Tín
Chậu Cây – Nơi bán chậu trồng rau uy tín

Chúng tôi vừa tư vấn chi tiết cách chọn chậu trồng rau trên sân thượng, ban công. Bạn hãy nắm bắt thông tin để tự tin chọn lựa chậu trồng phù hợp và tiến hành thiết kế vườn rau xanh tại nhà. Riêng trường hợp bạn cần hỗ trợ thêm hoặc đặt mua chậu trồng hãy liên hệ Chậu Cây. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ chúng tôi qua các cách sau đây.

 • Showroom: 628 Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Showroom: 616  Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Hotline: 0915.885.558
 • Zalo, Viber: 0915.885.558
 • Email: chaucay.vn@gmail.com
 • Website: https://chaucay.vn/