Lưu ý khi trồng sen đá luôn tươi tốt tràn đầy sức sống

Lưu Ý Khi Trồng Sen Đá Luôn Tươi Tốt

Sen đá là loại cây có sức sống mạnh mẽ và rất được ưa chuộng trồng trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người trồng thấy rằng cây của họ sẽ bị héo vào tuần thứ hai mua … nếu không được xử lý, cây có thể chết. Bạn cũng yêu thích loài cây này và muốn tìm hiểu cách trồng sen đá luôn tươi tốt thì hãy xem ngay bài viết này. Chaucay.vn sẽ bật mí thông tin cần lưu ý khi trồng sen đá để cây luôn tươi tốt.

Lưu Ý Khi Trồng Sen Đá Luôn Tươi Tốt
Lưu ý khi trồng sen đá luôn tươi tốt

Lưu ý khi trồng sen đá và nguyên nhân khiến cây bị héo

Sen đá là loại cây có kỹ thuật trồng đơn giản, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách hay tưới nước đúng thời điểm sẽ khiến loài cây này rất dễ bị héo hoặc chết úng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cây bị héo khi mới trồng.

Sen Đá Là Loại Cây Có Kỹ Thuật Trồng Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc
Sen đá là loại cây có kỹ thuật trồng đơn giản, dễ chăm sóc

Chọn sai cây phù hợp môi trường trồng

Hầu hết các loài thực vật mọng nước như sen đá đều có những đặc điểm giống nhau như ưa nắng và chịu hạn. Thích nắng có nghĩa là chúng thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày và không thích ở trong bóng râm. Vì thân cây có thể trữ nước nên không cần tưới thường xuyên như các loại cây khác.

Hầu Hết Các Loài Thực Vật Mọng Nước Như Sen Đá Đều Có Những Đặc Điểm Giống Nhau Như Ưa Nắng Và Chịu Hạn
Hầu hết các loài thực vật mọng nước như sen đá đều có những đặc điểm giống nhau như ưa nắng và chịu hạn

Tuy nhiên, khả năng chịu đựng của từng loại mọng nước với nhiệt độ cao hay khô hạn ít nhiều khác nhau. Lý do là chúng đến từ các vùng khí hậu khác nhau trên trái đất. Chọn loại cây phù hợp nhất với khí hậu của bạn để dễ dàng chăm sóc. Nhìn thấy sự tươi tốt từng ngày của sen đá sẽ truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng với loài cây vô cùng độc và đẹp này.

Bạn Có Thể Trồng Một Số Loại Sen Đá Trong Nhà
Bạn có thể trồng một số loại sen đá trong nhà

Trồng cây trong nhà

Bạn có thể trồng một số loại sen đá trong nhà nhưng một số thì không! Cây mọng nước trồng trong nhà thường hấp thụ ít ánh sáng hơn và do đó phát triển chậm. Nếu bạn muốn trồng một chậu sen đá trong nhà thì nên chọn loại cần ít ánh nắng. Đồng thời, khi chăm sóc bạn có thể mang chậu cây ra ban công hoặc nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây giữ được vẻ đẹp và phát triển tốt nhất.

Nếu Bạn Muốn Trồng Một Chậu Sen Đá Trong Nhà Thì Nên Chọn Loại Cần Ít Ánh Nắng
Nếu bạn muốn trồng một chậu sen đá trong nhà thì nên chọn loại cần ít ánh nắng

Chọn sai loại chậu

Sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước. Ngược lại, nếu đất quá ẩm, rễ cây sẽ nhanh bị thối. Chậu làm bằng gỗ là tốt nhất vì chất liệu này có khả năng hút nước mạnh, giúp cây thoát nước nhanh.

Cây sen đá mang ý nghĩa như loài hoa của tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi theo thời gian. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, phù hợp với những người thích sự đơn giản. Nhiều người thường chọn chậu gỗ trồng sen đá để giúp cây nhanh phát triển và tươi tốt. Vậy lại sao chậu gỗ lại được ưa chuộng để trồng sen đá? Bạn đọc hãy cùng chaucay.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này.

==> Xem chi tiết: Ưu điểm của chậu gỗ trồng sen đá

Sen Đá Phải Được Trồng Trong Chậu Có Lỗ Thoát Nước.
Sen đá phải được trồng trong chậu có lỗ thoát nước.

Tưới quá nhiều nước và không đủ ánh sáng

Nhiều bạn nghĩ rằng tưới nước là xịt lên lá bằng bình xịt, gọi là tưới cây. Nhưng không, tưới nước là cách bạn phải giữ ẩm cho đất để rễ cây phát triển. Ngoài ra, đặc biệt là cây mọng nước, nếu để lâu trên lá sẽ bị thối và chết. Vì vậy, chúng ta không thể làm ướt đất bằng bình xịt mà nên tưới trực tiếp vào đất bằng vòi.

Muốn Cây Sống Tốt Thì Phải Nhớ Rằng: “Thà Chết Khô Hơn Chết Úng
Muốn cây sống tốt thì phải nhớ rằng: “Thà chết khô hơn chết úng

Nếu bạn tưới nước hàng ngày như các loại cây khác, cây sẽ ngập úng và chết trong vòng một tuần. Nếu bạn thực hiện đúng dù không khí có độ ẩm đảm bảo thì loại cây này vẫn có thể phát triển bình thường. Sai lầm lớn nhất là tưới quá nhiều nước có thể khiến cây nhanh chết. Muốn cây sống tốt thì phải nhớ rằng: “Thà chết khô hơn chết úng”.

Hầu hết tất cả các loại sen đá đều cần đủ ánh sáng để duy trì màu sắc và hình dạng của chúng. Khi trồng cây xương rồng trong nhà nên đặt chậu hướng Nam cạnh cửa sổ để đón nhiều ánh sáng mặt trời suốt cả ngày.

Lưu ý khi trồng sen đá bị úng nước

Một trong những vấn đề thường gặp khi chăm sóc sen đá phong thủy là ngập úng. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra đất ngay lập tức. Nguyên nhân chính của vấn đề là đất thoát nước kém.

Hãy Trộn Hỗn Hợp Đá Trân Châu Được Thêm Vào Hỗn Hợp Đất Để Tăng Khả Năng Thoát Nước Và Thông Khí
Hãy trộn hỗn hợp đá trân châu được thêm vào hỗn hợp đất để tăng khả năng thoát nước và thông khí

Để khắc phục tình trạng này bạn thay đất cho cây. Hãy trộn hỗn hợp đá trân châu được thêm vào hỗn hợp đất để tăng khả năng thoát nước và thông khí của đất. Kết quả là cây của bạn sẽ không bị ngâm nước nữa.

Bạn đọc vừa cùng chaucay.vn tìm hiểu về lưu ý khi trồng sen đá và bí quyết trồng sen đá phát triển tốt nhất. Hãy truy cập ngay vào trang web chaucay.vn để chọn được mẫu chậu cây cảnh ưng ý. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được miễn phí vận chuyển.