Chậu hàng rào composite và những ứng dụng phổ biến hiện nay

Chậu Hàng Rào Composite Là Sản Phẩm Được Làm Nên Từ Chất Liệu Tổng Hợp

Chậu composite là loại chậu thường thấy ở trung tâm thương mại, những khách sạn,… ở châu Âu, Mỹ hoặc gần đây là ở Việt Nam. Đây là sản phẩm có vẻ ngoài bóng đẹp, sang trọng với đa dạng màu sắc, hình dáng khác nhau. Chính vì vậy mà nó thường được lựa chọn trong những không gian từng đến vẻ đẹp sang trọng. Để hiểu rõ hơn về những chậu hàng rào composite hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Chậu hàng rào composite là gì?

Chậu hàng rào composite là sản phẩm được làm nên từ chất liệu tổng hợp gồm có sợi thủy tinh (hay fiberglass) và nhựa polyester không no (hay unsaturated polyester). Vì vậy sản phẩm này có những tính chất đặc thù có thể kể đến như sắc nét, khó bể vỡ, nhẹ và bền. Đặc biệt là có đa dạng màu sắc và kích thước khác nhau.

Chậu Hàng Rào Composite Là Sản Phẩm Được Làm Nên Từ Chất Liệu Tổng Hợp
Chậu hàng rào composite là sản phẩm được làm nên từ chất liệu tổng hợp

Chất liệu composite từ trước đến nay đã được ứng dụng khá sớm trong công nghiệp, dân dụng ví dụ như sản xuất những chi tiết xe ô tô (nắp thùng của xe bán tài, đầu và ghế xe bus…), sản xuất những chi tiết du thuyền, máy bay. Nhờ vào tính ứng dụng cao mà ở thời điểm hiện tại sản phẩm này đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Ưu điểm của chậu hàng rào composite

Hiện tại những chậu nhựa hàng rào composite này đang có rất nhiều những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Nhẹ:

Với chất liệu là composite do đó mà sản phẩm này có khối lượng rất nhẹ và chỉ bằng 30% chậu xi măng, 50% chậu gốm sứ. Chính vì vậy bạn hiện tại có thể dễ dàng kiếm được sản phẩm này ở khắp tất cả mọi nơi trên tổ quốc. Nhờ vào trọng lượng nhẹ nên sẽ rất dễ dàng bưng, bê và di chuyển. Từ đó giúp cho quá trình vệ sinh cũng như đem đi phơi nắng một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó với những chậu cây có kích thước lớn cũng vận chuyển dễ dàng lên những tầng cao hay công trên sân thượng. Do đó bạn sẽ không cần phải sử dụng tới những cần cẩu như đối với sản phẩm chậu truyền thống.

Với Chất Liệu Là Composite Do Đó Mà Sản Phẩm Này Có Khối Lượng Rất Nhẹ
Với chất liệu là composite do đó mà sản phẩm này có khối lượng rất nhẹ

Đa dạng kiểu dáng:

Những chậu hoa hàng rào composite là sản phẩm có đa dạng kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chậu composite hàng rào chữ nhật, chậu tròn, chậu vuông, hay những hình dáng đặc biệt ví dụ như oval, góc cạnh hay 3D.

Sản phẩm sẽ có đa dạng mẫu mã và kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu trang trí, thiết kế theo mỗi một không gian khác nhau.

Có đa dạng bề mặt:

Hiện tại có thể sản xuất dễ dàng bề mặt chậu composite giả xi măng, giả đá, giả gốm. Bên cạnh đó bề mặt của sản phẩm còn được sơn bóng và sơn mờ với đầy đủ màu sắc rất đẹp mắt. Chính vì vậy mà bạn có thể thoải mái sử dụng ở ngoài trời và trong nhà mà không cần phải lo lắng tới tình trạng ố vàng hoặc bị phồng rộp.

Hiện Tại Có Thể Sản Xuất Dễ Dàng Bề Mặt Chậu Composite Giả Xi Măng, Giả Đá, Giả Gốm
Hiện tại có thể sản xuất dễ dàng bề mặt chậu composite giả xi măng, giả đá, giả gốm

Khó bể vỡ:

Chậu hàng rào composite có ưu điểm nổi bật đó chính là khó bị bể vỡ. Đây chính là đặc điểm vô cùng quan trọng đối với những ai có nhu cầu trang trí ở không gian ngoài trời hoặc đông người. Nếu như bị xô ngã hoặc bị gió tạt mạnh thì chậu cũng sẽ không bị bể giống như chậu sứ hoặc chậu xi măng.

Phân loại chậu hàng rào composite

Bên cạnh những loại chậu có hình dáng phổ biến như chậu hàng rào composite tròn, vuông, chữ nhật,… hoặc theo bề mặt như nhám, mờ, bóng,… thì hiện tại sản phẩm này cũng có thể phân loại theo chất liệu.

Trong đó phổ biến nhất phải kể đến như loại chậu composite độn tạp chất, chậu fiber cement, chậu gỗ nhựa composite, chậu fiberstone, chậu 100% composite fiberglass,…   

Bên cạnh đó những dáng chậu cao cấp phổ biến phải kể đến như:

Những Loại Chậu Có Hình Dáng Phổ Biến Như Chậu Hàng Rào Tròn, Vuông, Chữ Nhật,...
Những loại chậu có hình dáng phổ biến như chậu hàng rào tròn, vuông, chữ nhật,…

Chậu hàng rào composite tròn

Hiện tại vì phân loại hình dáng của chậu hàng rào sẽ phụ thuộc vào hình dáng miệng chậu. Theo đó những chậu Chậu composite tròn chính là hình dáng phổ biến nhất và gần gũi nhất với thiên nhiên. Do ông bà ta từ xưa đến nay thường ví bầu trời có hình tròn. Những chậu hình tròn sẽ có vẻ đẹp mềm mại và gọn gàng trong một không gian chật hẹp. Thông thường cháu hình tròn sẽ có hình dạng tròn của quả trứng hoặc có trụ cao.

Chậu hàng rào composite vuông

Với cùng một kích thước giống như chậu hình tròn thì thông thường trong hình vuông sẽ luôn có một thể tích lớn hơn. Chính vì vậy thông thường những chậu hình vuông sẽ được ứng dụng để trồng những cây cỡ lớn hay để trang trí trong một không gian rộng lớn.

Thông thường những chậu hình vuông chính là kiểu dáng vô cùng hoàn hảo để những kiến trúc sư dễ dàng phân chia bố cục cân đối và dựa theo tỷ lệ chuẩn.

Thông Thường Những Chậu Hình Vuông Sẽ Được Ứng Dụng Để Trồng Những Cây Cỡ Lớn
Thông thường những chậu hình vuông sẽ được ứng dụng để trồng những cây cỡ lớn

Chậu hàng rào composite chữ nhật

Chậu hàng rào composite chữ nhật chính là loại chậu chuyên được sử dụng để trang trí cho không gian dọc bờ tường, ban công hoặc lối đi. Hình dáng này sẽ giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể trồng được rất nhiều cây xanh. Điều đặc biệt là với những trọng cây có hình dáng cao bên cạnh tác dụng giúp trồng cây xanh thì những kiến trúc sư còn có thể tận dụng để khéo léo phân tích không gian.

Như vậy qua bài viết trên ChauCay.vn đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới chậu hàng rào composite. Theo đó có thể thấy được rằng đây là một trong những dòng sản phẩm có tính ứng dụng rất cao trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về ưu điểm của dòng sản phẩm này cũng như đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.