Chậu tháp trồng cây và một số thông tin hữu ích cần biết

Tìm Hiểu Về Chậu Tháp Trồng Cây

Chậu tháp trồng cây đang là sản phẩm được nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn để kiến tạo vườn rau xanh, sạch tại nhà. Đặc biệt các gia đình sống ở các khu đô thị với không gian diện tích sống eo hẹp đang rất ưa chuộng chậu trồng loại này. Vậy để hiểu hơn về mô hình tháp trồng rau bằng chậu tháp hãy cùng chaucay.vn khám phá qua góc thông tin hữu ích sau đây.  

Chậu tháp trồng cây là gì?

Chậu tháp trồng cây hay còn gọi là tháp rau hữu cơ. Đây là một hệ thống trồng trọt áp dụng công nghệ cao và tận dụng nguồn rác hữu cơ tự nhiên để mang đến môi trường tốt cho cây phát triển. Chỉ cần sử dụng tháp trồng cây bạn sẽ không cần dùng đến thuốc trừ sâu độc hại. Từ đó tạo ra vườn rau xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

Tìm Hiểu Về Chậu Tháp Trồng Cây
Tìm hiểu về chậu tháp trồng cây

Trên thực tế chậu tháp trồng được cấu tạo với nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Thông thường chiều cao của tháp khoảng hơn 1m với nhiều hốc trồng. Tháp hoạt động với nguyên lý tự nhiên như sau:

 • Khi đất trồng được đổ vào tháp thì trong đất sẽ chứa các loại rác hữu cơ. Ví dụ bã cà phê, phân,…Các loại rác hữu cơ này được phân hủy bởi trùn quế, các vi sinh vật. Trùn quế sẽ di chuyển làm đất tơi xốp đồng thời thải phân giúp tăng dinh dưỡng cho đất trồng.
 • Sau đó nước rác hay nước thừa được hứng ở đáy khay chậu tháp. Lượng nước này được dùng tưới ngược lên để giúp cây trồng phát triển. Nhờ vậy khi trồng rau bằng chậu tháp trồng  bạn sẽ không cần thực hiện các công việc như thay đất, bón phân.

Lợi ích khi sử dụng chậu tháp trồng cây

Chậu tháp trồng cây ra mắt thị trường và tạo nên bước đột phá trong ngành nông nghiệp. Theo đó khi bạn sử dụng tháp trồng sẽ dễ dàng thực hiện được mục đích kiến tạo vườn rau xanh sạch. Cụ thể tháp trồng cây sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn như sau:

Tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình

Rau được trồng trong chậu tháp sẽ phát triển trong môi trường tự nhiên. Không hề có sự can thiệp của các chất động hại như việc sử dụng chậu trồng rau truyền thống. Tức là khi trồng rau trong tháp trồng hữu cơ bạn không cần sử dụng thuốc diệt cỏ, phân hóa học hay thuốc trừ sâu,…

Chậu Tháp Là Sản Phẩm Sẽ Giúp Bạn Chủ Động Tạo Ra Nguồn Ra Sạch, Ngon Cho Gia Đình
Chậu tháp là sản phẩm sẽ giúp bạn chủ động tạo ra nguồn ra sạch, ngon cho gia đình

Vậy nên chỉ cần sử dụng chậu tháp trồng rau bạn có thể chủ động tạo ra nguồn rau sạch cho gia đình. Đồng thời rau ngon ngọt, chất lượng đúng mùi vị tự nhiên.

Tiết kiệm diện tích

Chậu tháp trồng cây hữu cơ thường được thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau. Kể cả những không gian diện tích nhỏ hẹp. Vì thế trên thực tế việc sử dụng chậu trồng sẽ là cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian. Dù bạn trồng rau nơi ban công, sân thượng thì chậu trồng cũng sẽ giúp bạn tạo ra vườn rau xanh, đẹp.

Dễ chăm sóc cây trồng

Chậu tháp trồng rau tận dụng rác hữu cơ sinh hoạt hàng ngày để tạo ra nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây. Vì thế chỉ cần bạn sử dụng chậu trồng cây sẽ không cần tốn nhiều thời gian, công sức để thay đất, bón phân. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cây trồng.

Đặc biệt chậu trồng cây loại này còn được thiết kế khay hứng nước, dịch phân dư thừa. Vậy nên khi trồng rau sẽ có thể tiết kiệm nước. Bạn không cần tưới nước quá thường xuyên mà rau vẫn xanh tốt, mơn mởn.

Lợi ích khác

Ngoài ra, chậu tháp trồng hữu cơ còn có thể mang đến nhiều lợi ích khác nữa. Ví dụ như:

Sử Dụng Chậu Tháp Giúp Tiết Kiệm Thời Gian, Công Sức Chăm Sóc Cây Trồng
Sử dụng chậu tháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc cây trồng
 • Chậu tháp trồng cho phép bạn xen canh nhiều loại cây trồng, rau củ khác nhau cùng một lúc.
 • Chậu thấp trồng có thiết kế xoanh chuyển 360 độ theo hướng ánh ánh. Vì thế sử dụng chậu thấp trồng cây sẽ luôn giúp cây trồng đón nhận được lượng ánh sáng đồng đều, cần thiết. Từ đó giúp cây trồng mang lại năng suất cao hơn.
 • Chậu tháp trồng khi sử dụng còn giúp giảm lượng rác thải sinh hoạt. Qua đó mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.
 • Chậu tháp trồng cây thường được làm bằng chất liệu nhựa nên có độ bền cao. Nếu sử dụng đúng cách bạn có thể trồng rau bằng chậu tháp trong hơn 10 năm. Đây quả thực là một giải pháp mang đến hiệu quả về chi phí khi làm vườn rau sạch.

Lưu ý khi trồng cây bằng chậu tháp

Sử dụng chậu trồng cây nhiều tầng sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Tuy nhiên vườn rau của bạn xanh tốt, đạt năng suất cao nhất thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lắp đặt chậu tháp trồng rau đúng kỹ thuật
 • Nên trộn thêm phân hữu cơ vi sinh để có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển
 • Tùy vào mô hình lắp ghép chậu tháp mà bạn nên bố trí giống cây trồng hợp lý. Ví dụ nếu bạn trồng rau sạch theo mô hình kim tự tháp thì hãy trồng các loại rau lớn trên đỉnh.
 • Cần phân bố khoảng cách cây trồng đều đặt để đảm bảo độ thông thoáng, không gian tốt cho cây phát triển.
 • Không nên cho các loại rác sinh hoạt như mắm muối, cá tôm vào trong đất trồng.
Sử Dụng Chậu Tháp Trồng Rau Cần Chú Ý Phân Bố Khoảng Cách Giữa Các Cây Trồng
Sử dụng chậu tháp trồng rau cần chú ý phân bố khoảng cách giữa các cây trồng

Nhìn chung nếu bạn lần đầu trồng rau bằng chậu tháp có thể nhờ các chuyên gia tư vấn. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những gia đình đã áp dụng mô hình trồng rau sạch bằng chập tháp. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp nhờ tư vấn từ chuyên gia tại địa chỉ cung cấp chậu trồng, giống cây trồng. Như vậy bạn sẽ biết được mình cần làm gì để tạo ra vườn rau xanh, sạch tại nhà với sản phẩm chậu trồng tháp.  

Địa chỉ bán chậu tháp trồng cây uy tín

Các địa chỉ bán chậu tháp trồng cây đang xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này xuất phát từ chính nhu cầu cao của đông đảo khách hàng Việt trong việc trồng rau xanh bằng chậu tháp. Vì thế với tư cách khách hàng bạn có thể dễ dàng tìm mua chậu tháp trồng rau hữu cơ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn địa chỉ bán chậu tháp trồng rau uy tín. Theo đó nếu bạn chưa biết chọn địa chỉ nào hãy ghé Chậu Cây. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các loại chậu trồng cây chất lượng cao. Như là chậu tháp trồng, chậu xi măng cao,…Đồng thời bạn còn được mua chậu tháp trồng với giá tốt. Nhất là trường hợp bạn mua số lượng lớn chậu trồng sẽ được nhận báo giá sỉ hấp dẫn.

Ngoài ra Chậu Cây cam kết sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn những kỹ thuật trồng cây xanh tốt. Cùng với đó bạn cũng có thể đặt ra các câu hỏi về việc chọn chậu trồng, sử dụng chậu trồng,…Chắc chắn các chuyên gia hàng đầu sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những băn khoăn. Từ đó giúp bạn chủ động mua được sản phẩm chậu tháp trồng cây phù hợp để bắt đầu việc kiến tạo vườn rau xanh.

Hậu Cây – Nơi Bạn Có Thể Tin Tưởng Chọn Mua Chậu Tháp Trồng Rau Hữu Cơ
Chậu Cây – Nơi bạn có thể tin tưởng chọn mua chậu tháp trồng rau hữu cơ

Trên đây là cẩm nang thông tin về chậu tháp trồng cây. Hy vọng bạn có thể bỏ túi thông tin hữu ích để hiểu rõ về chậu tháp và chủ động ứng dụng. Chắc chắn với rất nhiều điểm đặc biệt thì chậu tháp sẽ giúp bạn trồng rau xanh tại nhà thành công, đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu bạn còn cần tư vấn thêm hoặc đặt mua chậu trồng đừng quen liên hệ Chậu Cây. Thông tin liên hệ chi tiết bạn có thể cập nhật sau đây:

 •  Showroom: 628 Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Showroom: 616  Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Hotline: 0915.885.558
 • Zalo, Viber: 0915.885.558
 • Email: chaucay.vn@gmail.com
 • Website: https://chaucay.vn/