Chậu trồng cây trên sân thượng bạn có thể chọn loại nào?

Chậu Trồng Cây Trên Sân Thượng Bằng Nhựa Thường Đa Dạng Về Thiết Kế

Trồng cây trên sân thượng không chỉ mang đến không gian sống xanh, mát mà còn đem lại nhiều lợi ích khác. Vì thế trồng cây trên sân thượng đang trở thành xu hướng thịnh hành. Tuy nhiên nếu bạn muốn trồng cây sân thượng thì trước hết phải chọn chậu trồng. Vậy chậu trồng cây trên sân thượng có thể chọn loại nào? Bạn có thể tham khảo các loại chậu trồng được gợi ý sau đây.

Chậu trồng cây trên sân thượng bằng nhựa  

Chậu trồng cây sân thượng trên thị trường hiện nay rất đa dạng nên bạn có thể tùy chọn sản phẩm theo nhu cầu. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết chọn chậu trồng cây sân thượng loại nào có thể tham khảo chậu nhựa. Đây là loại chậu trồng cây được làm từ nhựa PP tổng hợp.

Chậu Trồng Cây Trên Sân Thượng Bằng Nhựa Thường Đa Dạng Về Thiết Kế
Chậu trồng cây trên sân thượng bằng nhựa thường đa dạng về thiết kế

Vậy nên chậu nhựa trồng cây thường khá dẻo dai và bền. Nếu bạn sử dụng chậu nhựa có thể trồng cây trên sân thượng trong một thời gian dài mà không bị mục nát. Đồng thời chậu còn chịu nhiệt tốt và tích hợp thêm nhiều ưu điểm khác. Ví dụ:

 • Chậu nhựa trồng cây có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, màu sắc. Vì thế khi bạn chọn chậu trồng cây trên sân thượng bằng nhựa sẽ có thể tìm được sản phẩm phù hợp. Bất kể bạn trồng giống cây gì hay đặt chậu ở không gian nào cũng đều có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm.
 • Chậu nhựa trồng cây có khối lượng nhẹ. Điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển chậu cây trên sân thượng theo mong muốn của mình.
 • Chậu nhựa cũng không dễ vỡ. Ngược lại loại chậu trồng cây này còn có khả năng giữ ấm tốt.
 • Đặc biệt so với mặt bằng giá chậu trồng thì chậu nhựa thường rẻ hơn

Tuy nhiên chậu nhựa trồng cây trên sân thượng có nhược điểm là có thể bị phai màu, không chịu được tác động lực mạnh. Một số mẫu chậu nhựa thành mỏng có thể bị nóng lên khi trời nắng gắt khiến cây trồng sốc nhiệt, bị héo.

Chậu xi măng trồng cây trên sân thượng

Gợi ý thứ 2 cho bạn về chậu trồng cây sân thượng là chậu xi măng. Theo đó loại chậu trồng cây này cũng có ưu nhược điểm riêng. Vì thế với tư cách khách mua bạn hãy nắm bắt chi tiết để đánh giá và lựa chọn nếu ưng ý. Cụ thể:

Chậu Trồng Cây Sân Thượng Bằng Xi Măng Gây Ấn Tượng Với Độ Bền Cao
Chậu trồng cây sân thượng bằng xi măng gây ấn tượng với độ bền cao

Ưu điểm

Chậu trồng cây trên sân thượng bằng xi măng là loại chậu trồng nổi bật với độ bền cao. Nếu so với chậu nhựa thì việc lựa chọn chậu trồng cây xi măng sẽ giúp bạn sử dụng được lâu dài hơn. Bởi vì loại chậu trồng này có thể chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt. Dù trồng cây trên sân thượng với ánh nắng trực tiếp nhưng chậu không giãn nở, mục nát hay phai màu.

Đặc biệt chậu xi măng trồng cây có thể chịu lực tác động tốt. Khi sử dụng chậu gần như không bể vỡ, hư hỏng. Hơn nữa chậu xi măng thường được thiết kế thành dày giúp cây không bị sốc nhiệt vào những ngày hè nắng nóng. Đồng thời chậu trồng loại này còn có nhiều ưu điểm khác được ghi nhận. Ví dụ:

 • Chậu xi măng có đặc tính xốp nên mang đến khả năng thoát nước tốt
 • Chậu xi măng được thiết kế nhiều hình dáng, kích thước nên phù hợp đa dạng giống cây trồng

Nhược điểm

Chậu trồng cây sân thượng bằng xi măng có nhược điểm là trọng lượng nặng. Vì thế khi di chuyển chậu trồng khá khó khăn, nặng nề. Nhất là chậu trồng cây loại này có màu sắc hạn chế và giá thành cao. Nếu so với các loại chậu trồng khác thì chậu xi măng có giá nhỉnh hơn hẳn.

Chậu đất nung trồng cây trên sân thượng

Nhắc đến các loại chậu trồng cây trên sân thượng không thể bỏ qua chậu đất nung. Loại chậu này được làm từ đất tự nhiên, nung ở nhiệt độ cao. Chậu có đặc điểm nổi bật như sau:

Chậu Trồng Cây Sân Thượng Bằng Đất Nung Thoát Nước Tốt
Chậu trồng cây sân thượng bằng đất nung thoát nước tốt
 • Chậu có độ bền cao, không bị phai màu. Song khi trồng cây bằng chậu nung cần cẩn thận tránh tác động lực mạnh hay rơi, rớt. Bởi vì với chất liệu đất nung nên chậu sẽ bị vỡ.
 • Chậu đất nung không dễ bị hấp thụ nhiệt nhờ thiết kế thành chậu dày. Nhờ vậy khi trồng cây sẽ giúp cây trồng không bị sốc nhiệt.
 • Chậu cũng có tính xốp nên mang đến hiệu quả hút ẩm, thoát nước tốt. Từ đó tạo điều kiện lý tưởng cho cây phát triển, ít sâu bệnh.
 • Chậu đất nung cũng không quá nặng nên bạn có thể thuận lợi di chuyển

Tuy nhiên bạn lưu ý chậu trồng cây đất nung không phù hợp trồng cây ưa ẩm, cần nhiều nước. Đồng thời nếu so với chậu nhựa thì chậu đất nung có giá đắt hơn. Cùng với đó chậu còn không có nhiều kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, màu sắc đa dạng.

Chậu trồng cây sân thượng bằng Composite

Chậu trồng cây sân thượng bằng Composite là một lựa chọn khác cho bạn tham khảo. Đây là loại chậu trồng cây được làm từ sợi thủy tinh fiberglass, nhựa. Chậu đa dạng về kiểu dáng thiết kế nhưng điểm chung là có mặt ngoài bóng mịn. Vì thế chậu trồng Composite thường mang đến tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt chậu trồng cây sân thượng Composite còn gây ấn tượng với hàng loạt ưu điểm. Ví dụ như:

 • Chậu bền chắc, có tuổi thọ lâu dài
 • Chậu nhẹ nên dễ dàng hơn khi di chuyển
 • Chậu có thể chống chịu thời tiết tốt, không bị phai màu
 • Chậu Composite an toàn cho sức khỏe
 • Chậu thân thiện với môi trường
Chậu Trồng Cây Sân Thượng Composite Bền, Đẹp
Chậu trồng cây sân thượng Composite bền, đẹp

Tuy nhiên chậu trồng cây sân thượng bằng Composite lại có giá thành cao. Vì thế nếu bạn muốn trồng cây trên sân thượng bằng chậu Composite thì cần có sự đầu tư lớn. 

Lưu ý khi chọn chậu trồng cây trên sân thượng

Bạn có thể thấy mỗi loại chậu trồng cây sân thượng sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Vì thế với tư cách khách hàng bạn cần tìm hiểu rõ đặc điểm từng loại chậu trồng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Đặc biệt khi mua chậu trồng cây sân thượng ngoài vấn đề chất liệu bạn hãy chú ý các lưu ý sau đây:

Chọn chậu phù hợp đặc điểm cây trồng

Để cây phát triển tốt khi trồng trong chậu thì khi chọn chậu trồng bạn cần chú ý đến đặc điểm của cây. Theo đó nếu bạn trồng cây dáng cao hãy ưu tiên chọn chậu trồng kích thước thấp một chút. Ngược lại với cây trồng thấp bạn hãy chọn chậu cao.

Nếu trường hợp bạn trồng cây cảnh uống dáng nghệ thuật trên sân thượng hãy chọn chậu có thể tích vừa đủ duy trì sự sống cho cây. Bạn không nên chọn chậu trồng quá sâu. Bởi vì khi đó chậu sẽ rất nặng khiến việc di chuyển lên sân thượng khó khăn. Đặc biệt nếu bạn trồng cây có dáng khỏe khoắn có thể ưu tiên chọn chậu thiết kế tối giản. Ví dụ chậu trồng cây hình vuông, hình chữ nhật. Ngược lại cây trồng dáng cong, hoa ra bông nhiều hãy chọn chậu thiết kế miệng tròn.

Chọn Chậu Trồng Phù Hợp Với Hình Dáng, Đặc Điểm Phát Triển Của Cây
Chọn chậu trồng phù hợp với hình dáng, đặc điểm phát triển của cây

Nhìn chung khi bạn đảm bảo được sự hài cân đối giữa cây trồng và chậu trồng sẽ giúp gia tăng tính thấm mỹ. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến đặc điểm phát triển bộ rễ của cây trồng. Ví dụ nếu cây trồng phát triển rễ nhanh cần chọn chậu lớn, sâu. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian vì không cần thay chậu trồng thường xuyên.

Chọn màu chậu trồng phù hợp

Khi chọn chậu trồng cây trên sân thượng bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của chậu trồng. Đây là yếu tố sẽ quyết định đến giá trị thẩm mỹ của không gian sân vườn nhà bạn nên cần cẩn thận. Cụ thể bạn lưu ý:

 • Màu sắc chậu trồng cây sẽ là màu nền giúp làm tăng vẻ đẹp của cây. Vì thế nếu bạn trồng cây cảnh, bonsai hãy tránh mua chậu có màu trùng với hoa, lá, quả của cây.
 • Nên kết hợp màu tương phản, tương đồng để tạo điểm nhấn cho không gian sân thượng thêm phần nổi bật

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về kiểu dáng của chậu trồng để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bởi vì hiện nay chậu trồng cây sân thượng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể chọn mẫu chậu trồng đơn giản hoặc độc đáo tùy ý. Ví dụ:

 • Chậu trồng cây hình vuông
 • Chậu trồng cây hình chữ nhật
 • Chậu trồng cây hình giọt nước
 • ….
Chọn Chậu Trồng Cây Bạn Cũng Nên Chú Ý Về Màu Sắc, Kiểu Dáng
Chọn chậu trồng cây bạn cũng nên chú ý về màu sắc, kiểu dáng

Chọn chậu trồng cây đảm bảo chất lượng

Nếu bạn là khách hàng mua chậu trồng cây sân thượng thì luôn cần phải chú ý đến vấn đề chất lượng. Bởi vì khi bạn chọn chậu trồng phù hợp nhưng chất lượng không đảm bảo thì cũng bằng không. Có thể chậu trồng chỉ sử dụng được thời gian và hư hỏng. Đặc biệt chậu trồng kém chất lượng còn là nguyên nhân hàng đầu khiến cây trồng bị chết.

Vậy nên với tư cách khách hàng bạn hãy tìm cho mình địa chỉ bán chậu trồng cây sân thượng uy tín để ghé đến. Đơn giản bạn hãy đến với Chậu Cây. Khi đó bạn sẽ được hưởng trọn vẹn nhiều lợi ích hấp dẫn. Cụ thể:

 • Bạn sẽ được cung cấp chậu trồng cây chất lượng 100%
 • Bạn sẽ được tùy chọn sản phẩm chậu trồng cây như ý với rất nhiều loại chậu khác nhau. Ví dụ:
 • Chậu bê tông trồng cây
 • Chậu gỗ trồng cây
 • Chậu nhựa trồng cây
 • Chậu Composite trồng cây sân thượng
 • Đặc biệt Chậu Cây cung cấp đầy đủ các kiểu dáng chậu trồng được ưa chuộng hiện nay. Nếu cần thiết bạn còn có thể đặt chậu trồng cây trên sân thượng theo yêu cầu với thiết kế, hình dáng, màu sắc riêng.
 • Bạn cũng sẽ nhận được bảng giá chậu trồng cây phù hợp

Ngoài ra, Chậu Cây còn luôn lắng nghe mọi băn khoăn của bạn trong vấn đề trồng cây, chọn chậu trồng. Vì thế bạn có thể chủ động đặt câu hỏi sẽ được chuyên gia đầu ngành tư vấn từ A – Z.

Bạn Hãy Đến Chậu Cây Để Được Tư Vấn Lựa Chọn Chậu Trồng Cây Sân Thượng
Bạn hãy đến Chậu Cây để được tư vấn lựa chọn chậu trồng cây sân thượng

Vừa rồi là góc tư vấn chọn chậu trồng cây trên sân thượng. Bạn có thể bỏ túi kinh nghiệm để tự tin chọn chậu trồng cây phù hợp. Nếu trường hợp bạn vẫn còn lo ngại hãy đến với Chậu Cây để được tư vấn, cung cấp chậu cây trồng. Mọi thông tin bạn có thể chủ động kết nối qua một số cách như sau:

 • Showroom: 628 Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Showroom: 616  Hoàng Hoa Thám–Bưởi–Tây Hồ-Hà Nội
 • Hotline: 0915.885.558
 • Zalo, Viber: 0915.885.558
 • Email: chaucay.vn@gmail.com
 • Website: https://chaucay.vn/